Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera
1.NR Camera là gì?

-Tính năng NR (Noise Reduction – giảm tiếng ồn, độ nhiễu) là một chức năng giảm nhiễu hình ảnh để cải thiện chất lượng hình ảnh của Camera giám sát. Đặc biệt, nó làm giảm độ nhiễu được tạo ra trong điều kiện có độ sáng thấp và cao tại các vùng sáng khác nhau.

Hình 1. Sự khác Camera giám sát công nghệ Chip Effio và chip thường

2.ATR Camera là gì?

– Chức năng ATR( Adaptive Tone Reproducation – Cải thiện độ sáng) là chức năng cung cấp bồi thường phân cấp để cải thiện độ tương phản của đối tượng có phân cấp đã bị mất trong trong trường hợp cả hai khu vực độ sáng thấp và các khu vực độ sáng cao tồn tại trong cùng một hình ảnh, chức năng ATR cải thiện khả năng hiển thị toàn bộ hình ảnh bằng cách cung cấp bồi thường phân cấp tối ưu cho hình ảnh trong một lĩnh vực dựa trên các thông tin độ sáng.


Hình 2: ATR tắt(trái) ATR mở (bên phải)

 3.OSD Camera là gì?

Chức năng OSD (hiển thị trên màn hình) cho phép cài đặt Camera giám sát được thực hiện bằng cách sử dụng màn hình hiển thị. Chức năng này cung cấp cho các menu cài sẵn với 8 ngôn ngữ (tiếng Anh, Trung….) cho phép cài đặt Camera được thực hiện một cách dễ dàng mà không cần sử dụng một vi điều khiển bên ngoài.

 4.BLC/HLC Camera là gì?

 – BLC (Back Light Compensation) là chức năng chống ngược sáng và cải thiện khả năng hiển thị để cung cấp hình ảnh rõ ràng với chậ lượng hình ảnh tuyệt vời.

 

 Hình 3: BLC tắt (trái) BLC mở (phải)

 – HLC (High Light Compensation) Là chức năng chống ánh đèn pha cực mạnh vào ban đêm. Một số kẻ trộm và các cá nhân không lành mạnh đã học được rằng, trong giây lát có thể vô hiệu hóa một số camera quan sát bằng cách chiếu đèn sáng trực tiếp cực mạnh vào ống kính. HLC là một trong một số phương pháp được phát triển để chống lại mối đe dọa này. Khi HLC đang hoạt động, nó sẽ che giấu nguồn gốc của ánh sáng với một hình dạng tối, do đó cho phép khu vực phía bên của nguồn ánh sáng có thể xem được và ghi lại.

 Hình 4: HLC tắt (trái) HLC mở (phải)

 4.WDR Camera giám sát là gì

-WDR (Wide Dynamic Range) là một tính năng kết hợp các kỹ thuật để xử lý một loạt các điều kiện ánh sáng trong một cảnh

– Trong một cảnh với các khu vực vô cùng sáng và vô cùng tối hoặc trong các tính huống ánh sáng nền, nơi một người ở phía trước cửa một cửa sổ sáng, một máy ảnh thông thường sẽ tạo ra một hình ảnh nơi các đối tượng trong các vùng tối sẽ khó có thể nhìn thấy được WDR giải quyết điều này bằng cách áp dụng các kỹ thuật như sử dụng những hướng khác nhau cho các đối tượng khác nhau trong cùng một cảnh để cho phép các đối tượng trong cả vùng sáng và cùng tối đều được nhìn thấy.

5.Tối ưu độ sáng Camera giám sát là gì?

-(Infrared LED exposure optimization – DAY/NIGHT) chức năng này làm tăng khả năng hiển thị hình ảnh bằng cách ngăn ngừa sự tiếp xúc quá nhiều ánh sáng phía trước của nguồn ánh sáng đèn hồng ngoại hướng cao quá mức gây ra trong quá trình chụp ảnh quan sát ban đêm của camera quan sát.

Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera,Thông số kỹ thuật điều chỉnh ngược sáng,chói sáng camera

Tags: , , ,